Khám phá những điều bí ẩn tại ngọn đồi bốc khói Smoking, Canada

664
Rate this post

Đồi Smoking tại Canada nổi tiếng với những khối đá đỏ rực như lửa cùng với cột khói cao nghi ngút đã tồn tại hàng thế kỷ. Mua vé máy bay đi Canada và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Nằm bên bờ biển Bắc Băng Dương, ngọn đồi Smoking tại Canada luôn xuất hiện mờ ảo bởi những cột khói nghi ngút quanh năm. Sau nhiều năm chưa có lời giải thích thuyết phục cho hiện tượng này thì bây giờ các nhà khoa học đã giải mã thành công những cột khói bí ẩn này. 

Ngọn đồi Smoking nằm ở phía đông mũi Cape Bathurst, Tây Bắc Canada và cạnh biển Bắc Băng Dương là nơi xuất hiện những cột khói bí ẩn. Mặc dù nới đây sở hữu cảnh quan hoang sơ, hoàn toàn không có những khu công nghiệp khai thác hay bất kỳ nhà máy xí nghiệp nào nhưng khói nơi đây luôn xuất hiện cả ngày và đêm.

Những cột khói thường xuất phát từ những sườn núi gần bờ biển sau đó tạo thành những cột khói dài chạy dọc từ dưới, tạo thành một lớp mờ ảo bao phủ cả ngọn đồi. Bất kể mùa hè hay đông, những cột khói vẫn không ngừng phủ trắng ngọn đồi. 

Mua vé máy bay từ Nhật về Việt Nam tại Aivivu

 

Đồi bốc khói này được tìm thấy từ những năm 1800 bởi thuyền trưởng người Irelend Robert McClure khi ông đang trong chuyến hành trình đến Bắc Cực để tìm người đồng nghiệp Sr John Franklin. Khi nhìn thấy những cột khói, ông đã lệnh cho đoàn thủy thủ tấp vào bờ bởi ông cho đó là dấu hiệu của người đang cầu cứu. Tuy nhiên, ông đã hoàn toàn bất ngờ bởi đó là một làn khói tự nhiên xuất phát từ những dãy núi đá. 

Đặt vé máy bay từ Hàn về Việt Nam tại Aivivu

Mặc dù hầu hết các giả thuyết đều cho rằng những làn khói đó xuất phát từ những miệng núi lửa ngầm dưới đáy biển. Nhưng tất cả những giả thuyết đó đều bị phủ nhận bởi khu vực này không hề có núi lửa. 

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận rằng các cột khói trên đồi Smoking bắt nguồn từ từ loại đá phiến dầu. Đây là một loại đá trầm tích, chứa nhiều than đá và than nâu nằm sâu dưới lòng đất khu vực này. Theo Atlas Obscura, các khối đá trầm tích khổng lồ này tự bốc cháy khi những ngọn đồi bị xói mòn và tiếp xúc với khí oxy. 

Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu.

Các lớp đá trầm tích này không chỉ tạo ra những cột khói bí ẩn mà còn tạo nên một màu sắc rực rỡ, bắt mắt cho các sườn đồi tại đây. Những sườn đồi tại đây còn được đặt tên theo tên của các nhà thám hiểm đầu tiên đặt chân đến. Đặc biệt nhất phải kể đến nhà thám hiểm John người châu Âu, đã mất tích vào năm 1826 sau khi tìm ra một vách đá có kết cấu độc lạ, bắt mắt. 

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu để đặt vé với thủ tục đơn giản.

Hiện tại, ngọn đồi Smoking vẫn chưa được khai thác cho việc du lịch bởi đất nước Canada muốn giữ lại vẻ nguyên sơ và bí hiểm nguyên bản. Hầu hết những người đặt chân lên đồi Smoking đều là các nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu khoa học. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây bạn chỉ có thể tiếp cận bằng máy bay trực thăng hoặc đường thủy. Bạn có thể nghỉ ngơi tại ngôi làng Paulatuk nằm gần đồi Smoking, sau đó xuất phát sớm vào buổi sáng. 

Đặt mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ Aivivu để được hỗ trợ mua vé rẻ